Nem chua
Thanh Hóa
Nem chua Thanh Hóa là món ăn nổi tiếng, là niềm tự hào của
người dân nơi đây. Món này được chế biến hết sức kỳ công, qua nhiều công đoạn
kỹ lưỡng, từ khâu chọn nguyên liệu cho tới khi đóng gói sản phẩm.
Thịt để làm nem phải là loại thịt nóng, nghĩa là khi heo vừa
mới xẻ thịt thì người thợ làm nem phải thái, xay, chế biến ngay, không để lâu.
Bởi nếu thịt nguội, nem sẽ không có độ bóng cũng như sự kết dính trong quá
trình lên men.Ngày trước khi chưa có máy xay, người thợ phải giã thịt bằng
tay trên những cối đá lớn. Theo kinh nghiệm của những gia đình làm nem truyền
thống, thì thịt giã cối đá sẽ có độ giòn, quánh, dính hơn là
thịt xay máy. Bì lợn cũng phải chọn rất kỹ, heo lấy bì phải là heo cạo
chín, nghĩa là làm bằng nước sôi. Có như thế lông mới sạch và khi chế biến sẽ
đỡ tốn thời gian. Để có những sợi bì trong, ngon, người thợ phải cạo thật sạch
tất cả những phần mỡ còn sót lại trên bì, cho tới khi lớp bì mỏng, trắng
tinh, trong suốt thì được. Bì càng làm kỹ bao nhiêu thì khi thái chỉ, bì càng
giòn và dai bấy nhiêu.
Khi nguyên liệu chính là thịt và bì đã xong, người thợ sẽ
trộn hai hỗn hợp này lại với nhau cùng các loại gia vị muối, bột ngọt, đường,
nêm thêm chút nước mắm cho thơm. Sau đó mang hỗn hợp thịt trên ra đóng gói. Mỗi
một chiếc nem được người gói cho kèm thêm chút tỏi, lá đinh lăng, ớt,
những phụ gia này có tác dụng làm cho hương vị nem trở nên ngon hơn, hấp dẫn
hơn và cũng là để cân bằng giữa lạnh (nem chua ) với nóng ( lá đinh lăng, ớt ).
Lá chuối gói nem phải là lá chuối ngự vừa xanh vừa dầy, bởi
trong quá trình vận chuyển và lưu giữ nem vẫn tiếp tục lên men. Để bảo quản
được dài ngày, người thợ thường bọc giấy bóng thêm bên trong nem. Thông thường
nem gói sau 3 ngày là chín, có thể dùng được.
Bóc lớp lá chuối màu xanh ở ngoài, đã thấy lộ ra màu
hồng của thịt, màu trắng của sợi bì, màu đỏ của ớt. Khi thưởng thức sẽ gặp vị
chua thanh của thịt, dai giòn của sợi bì, cay của ớt, thơm của tỏi, chát
ngọt của đinh lăng … một hương vị rất riêng mà không phải nem chua nơi nào
cũng có như nem chua xứ Thanh.
Nhận đặt hàng theo yêu cầu.
Các loại sản phẩm : - Nem dài,nem vuông không tỏi ớt
-Nem dài, nem vuông có tỏi không ớt
- Nem dài, nem vuông không tỏi có ớt
-Nem dài, nem vuông có tỏi ớt
Nếu có dịp dừng chân nơi miền đất này, mời bạn hãy thưởng thức nem chua xứ Thanh.
-Nem dài, nem vuông có tỏi không ớt
- Nem dài, nem vuông không tỏi có ớt
-Nem dài, nem vuông có tỏi ớt
Nếu có dịp dừng chân nơi miền đất này, mời bạn hãy thưởng thức nem chua xứ Thanh.
Hàng được giao trong trung tâm thành phố Hà Nội.
- Từ 50 đến dưới 100 cái giá 3000đ/ cái.
- Từ 100 cái trở lên giá 2800đ/cái. giao hàng miễn phí.
Nhận cung cấp với số lượng lớn và ổn định cho các nhà hàng,
siêu thị, quán bia, nhà hàng ẩm thực .
2. Quý khách có yêu cầu làm ơn đặt trước một ngày
trước khi lấy hàng
Liên hệ đặt hàng: Ms Hằng
0975 838 255
hoặc Mr Tùng 0975 565 408
Yahoo: damvantung12h
Email: nemchuathanhhoa12h@gmail.com
www.dacsanthanhhoa.blogspot.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét